Hướng dẫn chọn mua Guitar tập chơi phù hợp( giá rẻ)

Cửa hàng Nhạc cụ Record

Hướng dẫn chọn mua guitar tập chơi giá rẻ phù hợp với mình

1. Dáng/mẫu: thường guitar sẽ có 2 dáng thông dụng nhất: dáng số 8 (kiểu tròn), dáng số 7 (dáng khuyết). Mỗi kiểu sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau tùy mỗi bạn chọn. 
2. Loại Gỗ: thường có 3 loại gỗ giá rẻ 
Gỗ ván ép:  là bột gỗ được ép lại thành ván ( chính là ván đóng tủ kệ). Thường có giá thành rẻ, âm thanh không tốt, dễ xuống cấp trầm trọng theo thời gian. Nếu muốn mua 1 cây cho chính mình chơi, khuyên bạn không nên mua hay lựa chọn loại này. 
Gỗ ép: là gỗ thịt được xử lý và ép lại, tùy vào tay nghề thợ, sẽ cho những giá khác nhau, khoảng một triệu trở lên, âm thanh hay ngay từ ban đầu, nhưng về sau sẽ giảm dần theo thời gian cách đáng kể, có thể do khí hậu nóng, hay thất thường. Có nhiều người tại Việt nam đánh giá Gỗ ép là kém chất lượng, điều đó hoàn toàn sai. Vì một số hãng nổi tiếng trên thế giới vẫn dùng Gỗ ép để làm đàn như Taylor giá cả chục triệu hơn. 
Gỗ miếng: là gỗ thịt được dùng nguyên miếng sau khi được xử lý, tùy vào thợ làm nên giá thành sẽ khác nhau, âm thanh sẽ càng ngày càng hay nhờ nước sơn, gỗ sẽ tạo nên sự vỡ tiếng. Đó là ưu thế của đàn guitar Việt nam hiện nay.
3. Âm thanh: tùy thuộc vào loại gỗ, dáng, thợ làm. 
TÓM LẠI:   Bạn không nên chọn một cây đàn guitar quá rẻ: những cây guitar giá rẻ thường chất lượng rất kém, dẫn đến một số trường hợp:
* Khoảng cách dây đến cần đàn (Action):  Khoảng cách cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng nhiều lực từ ngón tay bấm vào, để phát ra âm thanh bạn cũng cần bấm hợp âm cho chắc, điều này sẽ khiến bạn đau tay, lại mất khá nhiều sức. 
* Dễ cong cần đàn: thường những cây giá rẻ sẽ không có ty trên cần đàn, về lâu sẽ gây ra hiện tượng cong cần, dẫn đến âm thanh sẽ rè và khó bấm hợp âm. 
* Thanh phím không đều: những thanh sắt nằm trên cần đàn để tạo ra các ngăn sẽ mài không đều, cái dài cái ngắn dẫn đến khó sử dụng khi di chuyển hợp âm.
* Khóa đàn : khóa nhựa, hoặc giá rẻ quá sẽ khiến việc lên dây đàn khó khăn, vì hay bị tụt dây, khiến bạn chơi hay bị lạc tone.
* Nước sơn:  thường sẽ làm không được kỹ, không được bóng và mượt mà được. 

>>>>>>  Mua một cây đàn guitar giá rẻ ai cũng quan tâm, nhưng quan trọng hơn hãy mua một cây guitar mình chơi được, đừng để mua quá rẻ dẫn đến chán nản và bỏ xó. 
Nhạc cụ RECORD – nhaccuhay.com không lo về giá : Bảng báo giá các sản phẩm niêm yết tại đây.
Liên hệ : Cơ sở 1: Số 8 Khu phố 3, Đường Tx 40, P.Thạnh Xuân, Quận 12, T.P Hồ Chí Minh.
                Cơ sở 2: Số 2, Đường số 2, Xã Điện Thắng Bắc, Huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.
Website: nhaccuhay.com – Gmail: nhaccuhay@gmail.com
HOTLINE: 0898.820082.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến